Cách cố định công thức trong Excel, cố định vùng dữ liệu trong Excel

Trong Excel Lúc dùng công thức đem tham lam chiếu cho tới 1 vùng dữ liệu nếu như bạn dùng vị trí kha khá công thức và vùng tài liệu tiếp tục thay cho thay đổi theo đòi khi chúng ta dịch chuyển thanh lịch dù không giống. Tại nội dung bài viết này hùn chúng ta cố định và thắt chặt công thức hoặc vùng tài liệu được tham lam chiếu cho tới vô Excel.

Cách cố định và thắt chặt công thức vùng tài liệu vô Excel

Bạn đang xem: Cách cố định công thức trong Excel, cố định vùng dữ liệu trong Excel

Để cố định và thắt chặt công thức hoặc vùng tài liệu vô Excel dùng địa chỉ vô cùng hoặc đó là cơ hội dùng lốt $ vô vị trí dù nhằm cố định và thắt chặt.

Trong vị trí dù bao hàm chỉ số cột và chỉ số mặt hàng, mình muốn cố định và thắt chặt mặt hàng hoặc cột các bạn chỉ việc khóa độ quý hiếm của vị trí dù ứng.

1. Cố lăm le 1 độ quý hiếm bất kì vô công thức

Ví dụ đem bảng tài liệu tiếp sau đây cần thiết tính số chi phí cần thiết thanh toán mang lại đại lý cung cấp 1. Số chi phí thường phải trả tiếp tục vì thế độ quý hiếm con số vô cột B nhân với đơn giá chỉ ở dù C5. Nếu chúng ta chỉ nhập công thức đơn giản = B5*C5:

Bảng dữ liệu

Khi nhấn Enter những các bạn sẽ thấy độ quý hiếm chỉ chính bên trên dù C7 Lúc copy công thức cho những dù không giống những các bạn sẽ thấy sẽ có được dù nhận độ quý hiếm sai:

Giá trị chỉ chính bên trên dù C7

Lý vì thế công thức tiếp tục sai cho những dù sau vì như thế công thức nhân đơn giá chỉ được cố định và thắt chặt dù C5, vô công thức B5*C5 ở dạng vô cùng nên những lúc sao chép công thức cho những độ quý hiếm không giống vị trí dù C5 được thay cho thay đổi theo đòi, ví như ở trên đây dù C6 không tồn tại độ quý hiếm số nên độ quý hiếm trả về lỗi Value:

Công thức nhân đơn giá chỉ được cố định và thắt chặt dù C5

- Như vậy với công thức và câu hỏi này bạn phải cố định và thắt chặt giá chỉ trị đơn giá chỉ ở dù C5. Vì đòi hỏi bài bác chỉ tính trở thành chi phí mang lại đơn vị chức năng đại lý cung cấp 1 nên các bạn đem thể:

+ Cố lăm le mặt hàng 5 của dù C5: C$5.

+ Hoặc cố định và thắt chặt cả mặt hàng 5 và cột C của dù C5:$C$5.

- quý khách chỉ việc kích lựa chọn vô công thức nhấn phím F4 đợt một là rất có thể thay đổi vị trí C4 trở thành vị trí vô cùng (cố lăm le cả cột và hàng):

Nhấn phím F4 đợt một là rất có thể thay đổi vị trí C4 trở thành vị trí tuyệt đối

- Với đòi hỏi chỉ tính chi phí đại lý cung cấp 1 nên bài bác bạn cũng có thể chỉ việc cố định và thắt chặt mặt hàng 5 tuy nhiên ko cần thiết cố định và thắt chặt cột C, các bạn chỉ việc nhấn phím F4 đợt 2 là rất có thể cố định và thắt chặt mặt hàng 5:

Nhấn phím F4 đợt 2 là rất có thể cố định và thắt chặt mặt hàng 5

- Với 2 cơ hội cố định và thắt chặt bên trên đều thể hiện thành quả chính khi chúng ta tính trở thành chi phí mang lại đại lý cung cấp 1:

Kết quả

- Các các bạn chú ý Lúc nhấn phím F4 đợt 3 tất cả chúng ta trả thanh lịch cố định và thắt chặt cột C tuy nhiên ko cố định và thắt chặt mặt hàng loại 5 của C5:

Nhấn phím F4 đợt 3 tất cả chúng ta trả thanh lịch cố định và thắt chặt cột C

- Và vì vậy thành quả đo lường và tính toán tiếp tục trả lại độ quý hiếm sai:

Kết trái ngược 2

2. Cố lăm le những độ quý hiếm vô công thức

- Với phương pháp tính như phần 1 chúng ta đang được tính trở thành chi phí mang lại đại lý cung cấp 1. Với đại lý cung cấp 2, 3 các bạn tiến hành thao tác tương tự động là rất có thể thể hiện đáp án. Nhưng phương pháp tính cơ ko tối ưu, ở nội dung bài viết này ThuThuatPhanMem.vn tiếp tục giới thiệu chúng ta phương pháp tính thời gian nhanh bằng phương pháp cố định và thắt chặt tài liệu.

Xem thêm: Ampe

- Bài toán đưa ra tính trở thành chi phí mang lại đại lý những cung cấp với từng đại lý có một đơn giá chỉ không giống nhau.

- Phân tích câu hỏi.

+ Công thức công cộng nhằm tính trở thành chi phí mang lại 3 đại lý: Bx*K5.

Trong đó: x chạy kể từ 7 cho tới n là mặt hàng, K là cột ứng những đại lý với K vì thế một trong các 3 độ quý hiếm C, D, E.

=> Như vậy vô công thức độ quý hiếm thay cho thay đổi tiếp tục là: x của độ quý hiếm mặt hàng của vị trí Bx và K là độ quý hiếm cột của vị trí K5. Giá trị cố định và thắt chặt là cột B và độ quý hiếm mặt hàng 5.

=> Trong công thức cần thiết cố định và thắt chặt cột B, và mặt hàng 5 của K => lấy vị trí vô cùng của cột B và mặt hàng 5:

Bước 1: Cố lăm le cột B của B7.

Tại dù cần thiết tính trở thành tài chính đại lý cung cấp 1 nhập công thức = B7 => tiến hành nhấn F4 tía lần( nhấn F4 đợt 1 tiếp tục cố định và thắt chặt cả mặt hàng và cột của B7, nhấn F4 đợt 2 cố định và thắt chặt mặt hàng 7 của B7, nhấn F4 đợt 3 cố định và thắt chặt cột B của B7):

Cố lăm le cột B của B7

Bước 2: Cố lăm le mặt hàng 5 của K5.

Tiếp tục nhấn lốt nhân của luật lệ toán -> kích lựa chọn độ quý hiếm dù C5 -> nhấn F4 nhì đợt các bạn đang được khóa mặt hàng của vị trí đơn giá:

Cố lăm le mặt hàng 5 của K5

Bước 3: Nhấn Enter được thành quả.

Kết trái ngược 3

Bước 4: Sao chép công thức cho những độ quý hiếm vô cột đại lý cung cấp 1 được thành quả.

Sao chép công thức cho những độ quý hiếm vô cột đại lý cung cấp 1

Bước 5: Khi kéo cho tới độ quý hiếm dù sau cuối của cột đại lý cung cấp 1, các bạn nhấn lưu giữ con chuột kéo thanh lịch phía bên phải cho những đại lý cung cấp 2, cung cấp 3 được thành quả.

Kết trái ngược 4

quý khách rất có thể ra soát thành quả, chắc chắn rằng sẽ không còn sai một độ quý hiếm nào là. Với cách tiến hành này các bạn đang được giảm sút gấp đôi tạo ra công thức mang lại đại lý cung cấp 2 và cung cấp 3. Như vậy các bạn nhằm ý cho tới cơ hội cố định và thắt chặt tài liệu bằng phương pháp dùng vị trí vô cùng và tùy vô độ quý hiếm cần thiết cố định và thắt chặt cột và mặt hàng bạn cũng có thể khóa bọn chúng một cơ hội đơn giản dễ dàng.

Với từng vị trí dù cơ hội nhấn phím F4 nhằm cố định và thắt chặt tài liệu như sau:

- Nhấn F4 lần1: Cố lăm le cả mặt hàng và cột của vị trí dù ứng.

Xem thêm: Tạo ảnh Anime - Tạo Ảnh Đẹp

- Nhấn F4 đợt 2: Cố định vị trị mặt hàng của vị trí dù ứng.

- Nhấn F4 đợt 3: Cố định vị trị cột của vị trí dù ứng.

Trên đó là cơ hội cố định và thắt chặt công thức hoặc đó là việc cố định và thắt chặt vùng tài liệu vô công thức vô Excel. Chúc chúng ta trở thành công!

BÀI VIẾT NỔI BẬT


18 Thông Số Xét Nghiệm Công Thức Máu

Xét nghiệm công thức máu 18 thông số là một xét nghiệm máu phổ biến và quan trọng, được sử dụng để giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của cơ thể qua các chỉ số về hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và các thành phần khác của máu

Giáo án Sinh học 10

Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Sinh học 10 - Công thức nguyên phân – Giảm phân", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên